Danh mục

Trẻ sơ sinh bị táo bón lâu ngày: Nguyên nhân và cách xử trí

06/12/2022

Trẻ sơ sinh bị táo bón lâu ngày khiến cha mẹ lo lắng, không biết làm cách nào để xử trí. Bài viết này sẽ cung cấp cách trị táo bón ở trẻ sơ sinh hiệu quả.

Những biến chứng nguy hiểm khi trẻ bị táo bón lâu ngày

01/12/2022

Trẻ bị táo bón lâu ngày là tình trạng thường gặp ở trẻ, cảnh báo hệ tiêu hóa của trẻ đang có vấn đề. Những biến chứng nguy hiểm khi trẻ bị táo bón lâu ngày.

Cha mẹ nên xử trí thế nào khi bé bị côn trùng cắn sưng to?

25/11/2022

Do tính cách hiếu động, trẻ nhỏ rất dễ bị côn trùng cắn khiến bé khó chịu. Bài viết giúp nhận biết dấu hiệu và cách điều trị khi bé bị côn trùng cắn sưng to.

Những dấu hiệu nguy hiểm khi trẻ bị ngã đập đầu xuống đất

22/11/2022

Trẻ bị ngã đập đầu xuống đất là tình huống xảy ra khá phổ biến. Cha mẹ không nên chủ quan vì những va chạm này cũng có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Những điều cha mẹ cần biết khi trẻ bị cảm lạnh nôn nhiều

17/11/2022

Trẻ bị cảm lạnh nôn nhiều thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi do virus gây ra. Nếu không được điều trị dứt điểm có thể khiến sức khỏe của trẻ bị ảnh hưởng.

Trẻ bị hóc xương cá: Cách phòng tránh và xử lý an toàn

08/11/2022

Cá là loại thực phẩm có chứa nhiều dưỡng chất nhưng xương cá lại dễ gây hóc, nhất là trẻ nhỏ. Bài viết này sẽ mách cha mẹ các cách xử lý khi trẻ bị hóc xương cá.

Những điều cần biết về bệnh đậu mùa khỉ và cách phòng tránh

04/11/2022

Bệnh đậu mùa khỉ là gì? Dấu hiệu của bệnh đậu mùa khỉ và biện pháp phòng ngừa dịch bệnh lây lan để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Trẻ bị sốt virus có nguy hiểm không? Dấu hiệu và cách chăm sóc

26/10/2022

Tuy trẻ bị sốt virus là một trong những bệnh lý khá phổ biến nhưng nếu không có được điều trị kịp thời có thể gây ra những nguy hiểm cho trẻ.

Trẻ bị lây chấy, mách mẹ cách trị chấy tại nhà hiệu quả nhất

14/10/2022

Chấy ký sinh trên da đầu gây ra hiện tượng ngứa ngáy khó chịu, ảnh hưởng đến học tập và đời sống sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Tìm hiểu cách trị chấy tại nhà tại đây.